DOH-KRT

DOH-KRT

KRT-DOH

 

เนื่องจากบ่นมานานหลายวันว่าตกลงจะ stand by แบบไม่ต้องบินเลยหรือไง วันพุธตอนเช้า roster ก็โทรมาตอน 9 โมงว่ามี flight ไปคาทูม sudan ตอน 11:50 แล้วรถก็จะมารับตอน 9:30 นะ ตอนแรกก็แอบดีใจ ฮิๆ ดีกว่าไม่มีไรทำ  กำขี้ดีกว่ากำตดเนอะ   เพราะว่า เกด ก็ไม่อยู่  อยู่บ้านคนเดียวก็เบื่อๆด้วย สักพักเริ่มตระหนักได้ เฮ้ย.......อีกครึ่งชั่วโมงนี่หว่า รีบแต่งตัวแทบสิ้นสติ ไปถึง technical building ก็ดูโล่งๆเหมือนไม่ค่อยมีใครอยู่   คิดในใจ ตูโดนหลอกเปล่าฟะ เฮ๊.......แต่เสียง roster ก็ไม่คุ้น ไม่โดนหรอกมั้ง

 

ตอน wipe ID เออ เราก็มี flight นี่หว่า ก็เลยเดินต่อไปห้อง briefing เจอ CS นั่งอยู่พอดี Ms. Dipi เป็น Indian English สำเนียงเปรี้ยวม๊ากๆ ชอบๆๆๆ ใจดีด้วย แต่วันนี้ grooming เข้ามาตรวจเนี่ยดิ บอกว่าผมพัชขมีสองสีอ่ะ ต้องทำสีเพิ่มอีกล่ะ อะไรฟะก่อนมาก็ทำสีแล้วนะ maggi head grooming ยังบอกว่า OK เลย แต่อย่างว่าอ่ะนะ ไม่อยากเถียงเจ๊คนนี้หน่ะ ก็เลยอือๆ ออๆ ทำเพิ่มก็ได้

 

โชคดีวันนี้ได้บินกับ พี่แอน คนไทยด้วยกัน ตอนแรกพี่เค้าไม่คอ่ยพูดเท่าไหร่ แต่พอขึ้นเครื่องนี่เจ๊แกกระดก กระทิงแดง ก่อนเลย redbull extra เราก็ โห.....เจ๊ เอางี้เลยเหรอ เจ๊ตอบ “ถ้าไม่แบบนี้เจ๊หม่ายหวายยย”  ว่าแล้วเจ๊ก็ทำงาน งกๆ ขยันมากๆ สุดๆ อ่ะ เจ๊แอนมารุ่นเดียวกับพี่นุ้ย พี่ tatar น่าจะเคยเห็นรูปกันมั้ง แต่ flight นี้เป็นอะไรที่เหนื่อยๆมากๆ pax มี very high demand ขอนั่นขอนี่ตลอดเวลา ทำให้ service เราช้าไปเยอะเลย เกือบโดนบ่นซะแล้ว แต่โชคดีพวก crew เค้าเข้าใจ เลยไม่ว่าอะไร อย่างว่าอ่ะนะ นี่ถือว่าเป็น flight ที่สองหลังจาก observe เอง เฮ๊อ.....แต่คงต้องตั้งใจเรียนรู้ไวไวแล้วแหล่ะ เพราะว่า หลายๆคนบอกว่า crew ขาด แล้วพวก brand new เนี่ยจะได้ทำตำแหน่งสำคัญไวขึ้น ๆเช่น L4,R4 อะไรแบบนั้น  แง่วววว.......ยังไงช่วงเดือนแรกๆเนี่ยอย่าเอาหนูไปเป็นตำแหน่งนั้นเลยนะ

 

ตอนกลับจากคาทูมมี พี่ๆคนไทยขึ้นมาเต็มเลย พี่ๆเค้ามาทำงานกันที่ sudan แล้วกำลังจะกลับกรุงเทพกัน เริ่มทำให้ flight คลายเครียดไปได้นิดหน่อย เนื่องจากเหมือนพี่เค้าจะรู้เลยว่า crew เหนื่อยกัน พี่เค้าเลยไม่ high demand จะรับ service ตอนที่เรา offer เท่านั้น ไม่มีนอกรอบ น่ารักๆ อีกอย่าง มันเป็น flight สั้นไม่ยาวมาก ถ้ามี individual demand บ่อย จะทำให้ service ล่าช้ามั่กๆ

 

วันนี้ English เยอะเนอะ เอาแบบทับศัพท์ไปเลยล่ะกัน  วันนี้สมองไม่ค่อยทำงานล๊ะ

     Share

<< ^_^ lonely I am mr. Lonely..............Happy birthday Mommy and Kate >>

Posted on Thu 23 Mar 2006 15:50

 

 
  
 
My SpAcEs
QR-P'NUI
QR-P'Tatar
QR-P'Ple
เมเม่
QR-P'Pueng
QR-P'koy


1 week left
Heathrow
Manila crowne plaza
f_ck up dubai !!
colombo, with 2 days off with 1 standby
JULY ROSTER
5 days doha
London Gatwick
New roster
my roster
back from Syria
nairobi, Kenya
1 napali pass away...........
ไม่รู้จะเริ่มยังไงเลยยย
โรม
rome Italy
KL
maldives
Happy birthday Mommy and Kate
DOH-KRT
^_^ lonely I am mr. Lonely..............
my day
Observe flight to KHI
got uniform
^^ my first flight
finally ^_^
finish the exam
valentine day in Doha + new update
^^ 2nd exam
วันเกิดที่ผ่านไป
สอบแสร็จแล้ว
จะสอบแล้ววว
Doha ^^ Here I am
แก๊งส์แม่หมู
ต.ม.
Photo day ABAC BANGNA
บางนา
วันอันวุ่นวาย
ช้างน้อยComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn