my day

Monday 20th march 2006

 

เบื่อจริงๆเลย stand by มา 2 วันล๊ะ........ไม่มีอะไรทำสุดๆ จัดห้องใหม่ก็แล้ว ขัดตัวก็แล้ว ประทินผิว ขัดสีฉวีวรรณสุดๆ ฮ่าๆๆ วันนี้ก็ออกไปจ่ายตลาดมา ไปกับเกดสองคน เพราะว่าคนอื่นนอนตื่นสายกันหมดเลย บางคนก็มีบินวันนี้ด้วย แต่ส่วนใหญ่เป็น stand by กันหมดเลยแหล่ะ ตารางบินหนักๆน่าจะออกเป็นเดือนหน้ามากกว่า เพราะว่าจริงๆต้อง observe flight ให้ครบทั้งสองอันซะก่อน ^_^ วันนี้ก็คงเป็นอีกวันที่นอนเร็ว รู้สึกจะอนามัยจัดแฮะช่วงนี้ เข้านอนเร็ว ตื่นเช้า ออกไปวิ่งจ๊อกกิ่งด้วย เดี๋ยวพรุ่งนี้ว่าจะไปว่ายน้ำซะหน่อย. จะว่าไปตอนปลายปี เราไปสมัครเป็นนักกีฬาของ Qatar ท่าจะดีแฮะ ไหนๆเราก็มี ID ของประเทศนี้แล้วด้วยเนอะ หึหึ

 

 

 

Friday 17th march 2006

Ditching !!!! at dubai

 

หู้ย กลับมาแล้ว เหนื่อยมากๆ สุดจะเหนื่อย บ่นเป็นยายแก่เลยเนอะ ฮิๆ

 

ตื่นแต่เช้าตั้งแต่ตี 5 เพื่อที่จะออกจากบ้านตอน 6:15 แล้วรอขึ้นเครี่องตอน8:15 ไปถึง Dubai ราวๆ 10 โมงพอดี ไปถึงก็ทานข้าวแล้วก็เริ่ม practice กันทันที ไม่เห็นจะมีเวลาให้พักเลย

 

แต่จะว่าไปเครื่อง simulator ที่ emirates ไฮโซมากๆ ซ้อมได้ทั้งเครื่อง take off , landing , turbulence, ตกน้ำ ทำได้ทุกอย่างเลย ชอบๆ

 

อาจารย์ที่พาไปก็ซ้อมพวกเราไปเรื่อย มีให้ทดลองหลายๆสถานการณ์ ไม่ยากหรอกนะ แต่เหนื่อยมากกว่า เค้าให้ผลัดกันเป็น crew ผลัดกันเป็นผู้โดยสาร

เวลาไฟไหม้บนเครื่อง แล้วพวกเราต้องแกล้งวี๊ดว๊ายกัน เพื่อทำให้สถานการณ์สมจริงจะตลกมากๆ เพราะว่าเราก็รู้ว่ามันไม่ได้ไหม้จริงๆ

 

ถึงตอน ditching ก็ผ่านไปด้วยดีอีกเช่นเดิม เราก็ซ้อมว่ายน้ำกัน อาจารย์ก็บอกว่าลงไปตอนแรกให้หายใจลึกๆ แล้วอยู่นิ่งๆ อย่าเพิ่งตีปีก like a bird กัน พวกเราก็หงึกๆหงัก โอเคเข้าใจ แต่พอลงน้ำจริงๆก็กระพือปีกกันพรึ่บพรับ เนื่องจากน้ำเย็นมากๆ ยังกะน้ำในตู้เย็นแหน่ะ

 

ขึ้นจากน้ำอาจารย์บอกว่าไม่ต้อง make up นะ เพราะว่าเราจะกลับกัน flight เร็วขึ้น จากกำหนดการกลับ 4 ทุ่มเปลี่ยนเป็น 1 ทุ่มแทน แต่สุดท้ายก็ตกเครื่องอยู่ดี เลยต้องแกร่วอยู่ที่ dubai airport นานหลายชั่วโมง แล้วรอกลับ flight ตอน 5 ทุ่มแทน เหนื่อยมากๆ ตั้งแต่ตี 5 ถึง ตี 1 ไม่ได้พักเลย ราวกับว่าจะทำให้น้ำหนักหายไปนิดหน่อย เหมือนกันนะเนี่ย คิดไปเองเปล่าหว่า ฮ่าๆ แต่ถ้าจริงก็ดีสิเนอะ (ฟุ้งซ่านอีกละ.......เหนื่อยวันเดียวมันจะลดได้ไงฮะ ) ฮ่าๆๆ

 

my day

 

 

 

 

 

 

thursday 16th

ในที่สุด 241 ของเราก็มาถึงวันสุดท้ายของการ training  และวันนี้เป็นวัน wing day ของพวกเรา เฮ๊อ มีความสุขจังเลย หลังจากที่เรียนกันหัวฟูมานาน ต่อไปก็จะได้ไปทำมาหากินจริงๆจังๆซะที  แต่ว่า flight ของพัชไม่ออกซะทีแฮะ เพื่อนๆเค้าได้ roster กันแล้ว ทำไมของเรายังไม่ออกหว่า ? แต่ก็ดีเหมือนกันจะได้พักนานๆ

 

เล่าเรื่องวันนี้ดีกว่า pick up time คือ 8:30 แต่เอาจริงๆก็ late เหมือนเดิม

เริ่มด้วยเรียนเรื่อง privilege club ต่างๆของ Qatar airways แล้วก็เรื่อง security บน Aircraft หลังจากนั้นก็ตัดเค้ก และแจก name badge เค้กก้อนเบ้อเร่อเลยล่ะ ดูหน้าตาก็โอเค พอชิมเข้าไป อึ๋ย...ย.....ทำไมมันจืดมากๆเลยก็ไม่รู้ ที่นี่ทำเค้กไม่เก่งเอาซะเล้ย แต่ถ้าเป็นร้านพวก starbuck Lenote อะไรพวกนี้ก็อร่อยอยู่นะ แต่ก็แพงโหดๆเลยล่ะ พอทานเค้กกันเสร็จสาวๆก็ต้องนั่งรอ CEO มากล่าวอะไรนิดหน่อย กำหนดการคือ 14:00 CEO ต้องมาพูดที่ห้อง ผ่านไป 1 ชั่วโมง CEO ของเราก็ยังมาไม่ถึง รอกันเหงือกซีดไปหมด ฮ่าๆ ในที่สุดเกือบ 4 โมงเย็น Mr. Akbar ก็มาถึง เอาจริงๆเค้าก็น่ารักเหมือนกันนะ มีอยู่ประโยคนึงฟังแล้วอบอุ่นมากๆ I am so appreciate your parents let you be so far away to work with me ^^ I am your guardian here.  อะไรทำนองนี้แหล่ะ ฟังแล้วรู้สึกว่าเค้าน่ารักขึ้นมาเป็นกอง ซึ่งโดยปกติแล้วเราๆทั้งหลายจะค่อนข้างเกร็งกันตัวหดมากๆ

my day

 

 

my day

พรุ่งนี้สาวๆและพัชต้องไป ditching กันที่ Dubai ต้องตื่นกันแต่เช้าเลยแหล่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปนอนก่อนดีกว่านะ ไว้กลับจากดูไบจะมาเล่าให้ฟังต่อว่า ditching เป็นยังไงบ้าง

my day

 

my day

 

     Share

<< Observe flight to KHI^_^ lonely I am mr. Lonely.............. >>

Posted on Mon 20 Mar 2006 22:45

 

 
  
 
My SpAcEs
QR-P'NUI
QR-P'Tatar
QR-P'Ple
เมเม่
QR-P'Pueng
QR-P'koy


Manila crowne plaza
f_ck up dubai !!
colombo, with 2 days off with 1 standby
JULY ROSTER
5 days doha
London Gatwick
New roster
my roster
back from Syria
nairobi, Kenya
1 napali pass away...........
ไม่รู้จะเริ่มยังไงเลยยย
โรม
rome Italy
KL
maldives
Happy birthday Mommy and Kate
DOH-KRT
^_^ lonely I am mr. Lonely..............
my day
Observe flight to KHI
got uniform
^^ my first flight
finally ^_^
finish the exam
valentine day in Doha + new update
^^ 2nd exam
วันเกิดที่ผ่านไป
สอบแสร็จแล้ว
จะสอบแล้ววว
Doha ^^ Here I am
แก๊งส์แม่หมู
ต.ม.
Photo day ABAC BANGNA
บางนา
วันอันวุ่นวาย
ช้างน้อย
ไปนั่งสมาธิน๊า
Congratulations ABAC gang !!!Comments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn