valentine day in Doha + new update

อันนี้พัชลองเสริมๆที่พี่นุ้ย post ไว้นะ เผื่อจะเป็นประโยชน์นิดๆหน่อยๆ

Foods and drink

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะบินตามมาที่นี่ เอาเรื่องของกินก่อนเลยล่ะกัน จริงตามพี่นุ้ยบอกค่ะ ว่าน้ำปลา ซีอิ๊ว ข้าวสารที่นี่มีหมด แต่ถ้าพวกเครื่องแกงช่วยขนกันมาเยอะๆนะคะ เพราะว่าที่นี่มีแค่น้ำพริกแกงเหลืองเท่านั้น ถ้าสาวๆสนใจอยากทำแกงส้ม แกงเขียวหวาน อะไรเทือกนี้ ต้องขนมาเองค่ะ.....ส่วนของจำพวกเนื้อสัตว์เนี่ย ถ้าสาวๆคนไหนไม่กินเนื้อเนี่ย ทำใจไว้ได้เลยนะคะ ไก่จะเป็นมื้อหลักของสาวๆเลยล่ะ ทุกบ้านจะมีไก่ติดตู้เย็น อาหารทะเลที่นี่ หายากๆมากๆ ปลาจะแพง แต่ปูจะถูกค่ะ ส่วนกุ้งไม่ต้องพูดถึง แพงกว่าที่ไทยเท่านึงหน่ะ และทุกอย่างแช่แข็งหมดเลยนะคะ แนะนำ supermarket ที่น่าจับจ่ายของที่นี่ ก็จะมี Lulu market, Carrefour, Landmark supermarket etc.  พวกนี้ผัก ผลไม้คุณภาพจะดีค่ะ ของเยอะ สด น่าจะถูกใจคนที่ชอบทำกับข้าวนะ

 

ช่วงที่พัชและเพื่อนๆมาถึงเป็นหน้าหนาวของที่นี่พอดี ขอบอกว่าหนาวจับใจ ไร้คนข้างกาย.....ตั้งใจจะบอกว่าหนาวมากๆเลยล่ะ มันเป็นลมพัดแรงๆหนาวๆ ผมที่ว่าเซ็ตไว้ดีๆ สามารถกระเจิงได้ในพริบตานะคะ

แต่เวลาที่เพื่อนๆรุ่นต่อไปจะมาโดฮา คงเริ่มร้อนพอดี

 

Clothes

เสื้อผ้าที่นี่ถ้าสาวๆชอบ brandname ก็น่าจะถูกใจเพราะว่าถูกกว่าเมืองไทยเยอะเหมือนกัน เช่น mango (MNG) , Zara, Milano etc. เวลาลดนี่แทบจะเหมาออกหมดร้าน

 

 

ยังไงก็เตรียมมาให้พร้อมนะคะ เค้าให้เราขนได้ตั้ง 120 กิโล เอาของจำเป็นๆมา เรื่องรองเท้าก็จริงดังพี่นุ้ยว่าอีกเช่นกัน แพงค่ะแพง แต่เวลาลดก็ถูกสุดถูกค่ะ และถ้าเพื่อนๆ ชอบ Ninewest แบรนด์ไทยแต่ไฮโซ ยินดีด้วยค่ะเพราะว่าที่นี่ถูกกว่าเมืองไทยเท่านึงเลยล่ะ เพื่อนๆที่มาด้วยกันขนซื้อกันเพียบ ข้อเสียคือ ซื้อซ้ำกันหลายคู่แล้วล่ะค่ะ เพราะว่าของมีให้เลือกไม่มาก ไปเดินซื้อของคนละรอบ สุดท้ายของที่ซื้อมาเหมือนกันหมดเลย

 

cosmetics

เครื่องสำอางที่นี่ มีให้เลือกหลายยี่ห้อค่า ไม่ต้องห่วง.....น้ำหอมก็เยอะแยะอีกเช่นกัน ราคาไม่ทิ้งห่างจากเมืองไทยเลยนะ มาซื้อเอาที่นี่ก็ได้ค่ะ

 

Money exchange

เงินที่แลกมาเอาเป็น us dollar ดีที่สุดค่ะ คำนวณกันหลายรอบแล้ว แลก us dollar เป็น QR เนี่ยกำไรสุดแล้วล่ะ แต่ยังไงเวลามาถึงโดฮาเนี่ยติด us dollar ไว้ด้วยนะคะ อย่าแลกเป็น QR ไปทั้งหมด ยังไงค่าเงินดอลล่าที่โดฮาก็ยังแข็งกว่าเงิน QR ค่ะ

 

 

Communication

ต่อไปเรื่อง communication เนอะ ค่าโทรศัพท์ที่นี่แพงแสนแพงจ๊า ไม่ต้องกังวล ถ้าสาวๆคนไหน homesick ต้องโทรกลับบ้านบ่อยๆเนี่ย เอาเงินมาเยอะๆนะคะ ตอนนี้ที่ใช้กันอยู่จะเป็น prepaid card ค่ะ เค้าให้เราซื้อ simcard แล้วก็สามารถใช้กับมือถือที่เราเอามาจากเมืองไทยได้เลยล่ะ มีให้เลือกสองแบบ simcard 2 months and simcard 1 year ซื้อ 1 year นะคะเพราะว่ายังไงเราก็อยู่นาน เพื่อนที่ซื้อแบบสองเดือนต้องไปซื้อวันพิ่มทุกๆสองเดือน ไม่คุ้มเลยล่ะ โทรกลับเมืองไทยราคานาทีละ 2QR ค่ะ ส่ง sms ก็ครั้งละ 2QR อีกเช่นกัน Internet ที่นี่ มาแรกๆต้องใช้แบบ internet card ไปก่อน ตกชั่วโมงละ 4QR ค่ะ จนกว่าเราจะไปขอ ADSL นะ ซึ่งก็จะเปลี่ยนเป็นการจ่ายรายเดือนแทน เดือนละ 200QR ค่ะ

 

Accomodation

มาเรื่องห้องพัก ที่นี่ตกแต่งดีค่า ไม่ต้องเป็นห่วง แต่เอาจริงๆก็คงแล้วแต่ตึกด้วยล่ะ ว่าสาวๆจะได้อยู่ด้วยกันรึเปล่า พัชเองได้อยู่กับเพื่อนที่มาด้วยกันหมดเลย ถือว่าโชคดีมากๆ เหมือนกับพี่นุ้ยที่ได้อยู่ด้วยกันหมด ตึกเดียวกันหมด ทีวี ที่นี่มีให้ดูเป็นพันๆช่องเลยนะคะ แต่เป็น Arabic ไปซะ 900 ช่องแล้วล่ะ  ห้องนอน เตียงจะขนาดประมาณ สามฟุตครึ่ง ค่ะ มีโต๊ะเครื่องแป้งให้ ห้องน้ำส่วนตัว มีอ่างน้ำให้ด้วยนะเผื่ออยากแช่เล่นๆ ตั้งแต่อยู่มาแช่ไปครั้งเดียว เวลาน้อยค่ะ มาพูดเรื่องหลับนอนกันดีกว่า ขนมาได้ก็ดี เพราะว่าผ้าปูที่นอน และผ้าห่มที่เค้าให้ไว้เนี่ย แข็งกระโด๊กกระเด๊ก มากๆ นอนไม่สบาย  พัชเองเอาผ้าห่มนุ่นนิ่มมาผืนเดียว แล้วดันมาเจอกับหน้าหนาวของโดฮาด้วย โคตรจะหนาวค่ะ.....เลยต้องไปถอยผ้านวมที่นี่อีก คุณภาพระดับนี้เทียบราคากับเมืองไทยแล้ว ถือว่าแพงเอาการเลยล่ะค่ะ มันสามารถทำให้เงิน welcome money ของพัชหายไปได้ครึ่งนึงพอดี แต่อย่าห่วงไปเพราะว่าช่วงเทรน เราก็ได้เงินเดือนนะคะ สาวๆจะร่ำรวยตอนปลายเดือนเท่านั้น

 

 

Transportation

ตึกที่พัชและเพื่อนอยู่ taxi หายากไปนิดนึง แต่ก็เริ่มดีขึ้นหลังจากที่เค้าเริ่มรู้ว่าเป็นตึกใหม่ของลูกเรือ ค่ารถที่นี่ก็พอๆกับเมืองไทยนะคะ ไม่แพงมากหรอก มีสอง rate คือ taxi ที่นี่จะแบ่งออกเป็น สีส้ม กับ สีเขียว รถสีเขียวจะใหม่กว่า ราคามิเตอร์ก็จะเริ่มแพงกว่า กลางคืนก็จะเป็นอีก rate นึงคือ double charge

 

วันนี้นึกออกแค่นี้ วันหน้านึกอะไรออกจะมาโม้ใหม่เนอะ

 

 

 

 

 

18 feb 2006

 

วันเกิดพี่กอล์ฟจ๊า และเมื่อวานเราก็เพิ่งทำการผายปอดพ่อหนุ่มสุดหล่อของโดฮาไปเลยเอารูปมาฝากให้ชมกันนะ

ไปล๊ะ

พรุ่งนี้ batch 241 มีสอบกันอีกแล้ว เป็นเรื่อง First Aid

มะรืนก็มี practical test ต่อเลย

 

Take care na ka !!!! ทุกคน

 

 

ตอบ nancy ด้วยนะคะ

ตรวจสายตาที่นี่ มีทั้งต้องใส่ contact และใส่แว่นค่ะ ไม่ต้องห่วงนะเรื่องสายตาไม่เป็นปัญหาแน่นอนค่า พัชสั้นเยอะมากๆ ยังไม่มีปัญหาเลยนะ

 

 

 

 

valentine day in Doha new update

 

 

 

 

valentine day in Doha new update

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วาเลนไทน์ที่โดฮา

 

ตื่นเช้ามาก็รีบไปสอบ practical test ก่อนเลย รีบแทบตายแหน่ะ เพราะว่านัดให้รถมารับตอนเก้าโมงครึ่ง ตื่นก็เก้าโมงแล้ว เมื่อคืนอ่านดึกไปหน่อย กว่าจะนอนจริงๆก็ปาเข้าไป เกือบตีสามแหน่ะ มีสอบตอนสิบโมงเช้า  ไปถึงที่สอบยังไม่หายตื่นเต้นเลย แต่แล้วทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี Susan ให้ Good command and very good knowledge ดีใจมากๆเลย

 

กลับมาที่บ้าน เพื่อนๆก็ชวนไปเที่ยวทะเลกัน พัชก็แป่วๆ เพราะว่าอยู่ในช่วงนั้นพอดี ลงน้ำก็ไม่ได้อ่ะเนอะ แต่สุดท้ายก็ไป

 

ไปทะเลทรายก่อนเป็นที่แรก อากาศยังไม่ร้อนมาก นี่ดีนะเนี่ยที่เลือกมาทะเลทรายช่วงหน้าหนาว ไม่งั้นสุกเป็นกล้วยย่างที่โดฮาแน่นอน

 

ต่อจากนั้นก็เลยไป sea line resort ค่าเข้า 30 QR สาวๆเค้าก็รีบเข้าไปว่ายน้ำที่สระ พัชเลยไปขี่อูฐเล่น ริมหาด ขี่แป๊บเดียว ฟาดไป 20 QR อยากบอกว่า อูฐเนี่ย มันเหม็นมากๆเลยอ่ะ แมงวันเกาะเต็มหน้ามันเลย กิ๊ว....บ่นทีหลังก็ไม่ได้แล้ว ขี่ไปแล้วนี่

 

15 – 16 

ไปเรียน CRM ที่ Mercure Hotel ดีเหมือนกันได้ไปทานอาหารกลางวันที่โรงแรม ของหวานเยอะดี ชอบๆ

 

17

ส่วนวันนี้เกิดคึกมากๆ ตื่นเช้า (แม่โทรมา) เลยได้ฤกษ์สะสางบ้านครั้งใหญ่ ย้ายเตียง โต๊ะ กับเกดกันใหญ่เลย ถูบ้านกันคึกโครม

ตอนบ่าย plan จะออกไปหาซื้อตู้เก็บของ แต่แอบงีบหลับไปแป๊บเดียว ห้าโมงเย็นแล้วครับ

สุดท้ายเลยไม่ได้ไปไหน เป็นวันหยุดแรกที่โดฮา ที่พัชไม่ได้ออกไปไหน ไม่งั้นคงออกไป shopping แล้วล่ะ ดีดี ตังค์อยู่ครบ

 

Good night นะสาวๆ

 

ป๊า กะ แม่ คร๊าบ......ลูกไม่ได้เล่น internet เท่าไหร่เลยช่วงนี้

เอารูปที่ไปขี่อูฐมาให้ป๊า กับ แม่ ดูด้วย คิดถึงน๊า จุ๊บๆ

 

valentine day in Doha new update

 

valentine day in Doha new update

     Share

<< ^^ 2nd examfinish the exam >>

Posted on Mon 20 Feb 2006 16:46

 

 
  
 
My SpAcEs
QR-P'NUI
QR-P'Tatar
QR-P'Ple
เมเม่
QR-P'Pueng
QR-P'koy


New roster
my roster
back from Syria
nairobi, Kenya
1 napali pass away...........
ไม่รู้จะเริ่มยังไงเลยยย
โรม
rome Italy
KL
maldives
Happy birthday Mommy and Kate
DOH-KRT
^_^ lonely I am mr. Lonely..............
my day
Observe flight to KHI
got uniform
^^ my first flight
finally ^_^
finish the exam
valentine day in Doha + new update
^^ 2nd exam
วันเกิดที่ผ่านไป
สอบแสร็จแล้ว
จะสอบแล้ววว
Doha ^^ Here I am
แก๊งส์แม่หมู
ต.ม.
Photo day ABAC BANGNA
บางนา
วันอันวุ่นวาย
ช้างน้อย
ไปนั่งสมาธิน๊า
Congratulations ABAC gang !!!
ถ่ายชุดครุยกะก๋งและย่า
งานรับปริญญา มศว.
TV Direct
อีกวันที่...พารากอน
Merry X Mas !!!
walk in QATAR in januaryComments
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn